Một số lưu ý khi lắp đặt phòng xông hơi chủ spa nên biết

Phòng xông hơi đang là thiết bị vô cùng quen thuộc mà hầu hết spa nào cũng có. Phòng xông hơi giúp spa đáp ứng nhu cầu thư giãn và massage của khách hàng, nâng cao chất lượng dịch vụ.

Tuy nhiên để có một phòng xông hơi chuyên nghiệp đảm bảo chất lượng việc thiết kế, thi công là vô cùng quan trọng. Trước khi lắp đặt phòng xông hơi chủ spa cần biết một số lưu ý dưới đây.

  1. Kiểm tra hệ thống điện, nước

Việc lắp đặt phòng xông hơi phải đảm bảo sự phù hợp và thuận tiện về hệ thống đường điện và ống thoát nước. Đảm bảo rằng phòng xông hơi hoạt động tốt không gây rò rỉ điện nước ảnh hưởng không gian spa. Cần kiểm tra xem nguồn điện có đủ công suất để phòng xông hơi hoạt động hay không?

  1. Lựa chọn vị trí lắp đặt

Lựa chọn địa điểm để lắp đặt phòng xông hơi khô cũng vô cùng quan trọng. Việc lựa chọn vị trí lắp đặt phải đảm bảo các yếu tố như: Có hệ thống điện nước đảm bảo sự hoạt động của phòng xông hơi, địa điểm phải đảm bảo sự thuận tiện khi sử dụng. Trên thực tế phòng xông hơi thường được ứng dụng đi kèm trong các liệu trình chăm sóc da, chăm sóc cơ thể, giảm béo,… vậy nên vị trí cần có sự hợp lý và tiện lợi để phù hợp với các liệu trình đó.

Thêm vào đó việc lựa chọn địa điểm lắp đặt còn đảm bảo tính thẩm mỹ và không gian spa. Tránh trường hợp lắp đặt phòng xông hơi ở vị trí gây bất tiện và vướng víu cho không gian.

  1. Đo lường diện tích để lựa chọn kích thước phù hợp

Muốn lắp đặt phòng xông hơi với kích thước bao nhiêu, sử dụng cho bao nhiêu người chủ spa cần đo lường diện tích để có quyết định đúng đắn và hợp lý. Tránh trường hợp kích thước phòng xông hơi quá lớn hay quá nhỏ so với diện tích spa.

Đối với phòng xông hơi tại spa thường rộng hơn so với phòng xông hơi gia đình, và thường phù hợp sử dụng cho tối thiểu 10 người. Tuy nhiên tùy vào nhu cầu sử dụng và lượng khách hàng, vẫn có nhiều spa lựa chọn lắp đặt phòng xông hơi với kích thước nhỏ gọn tiện lợi sử dụng.

  1. Chọn loại hình xông hơi phù hợp với nhu cầu sử dụng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu phòng, loại phòng xông hơi khác nhau, đâu là loại phòng chủ spa cần?

Phòng xông hơi khô sauna truyền thống, phòng xông hơi ướt, phòng xông hơi đá muối, phòng xông hơi thuốc Bắc, phòng xông hơi Hoàng Thổ,… Tùy thuộc vào loại hình chủ spa định hướng kinh doanh kết hợp với xu hướng thị trường, nhu cầu của khách hàng để lựa chọn loại phòng phù hợp.

  1. Lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công

Lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công có lẽ là sự xem xét quan trọng nhất khi lắp đặt phòng xông hơi. Tìm được một đơn vị uy tín chủ spa hoàn toàn an tâm về chất lượng phòng xông nhận được.

Các yếu tố để chủ spa đánh giá và đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất:

– Lựa chọn đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm thiết kế và thi công phòng xông hơi

– Đội ngũ nhân viên, thiết kế, kỹ sư chuyên môn cao, nhiệt tình

– Giá thành thực hiện hoàn tất thiết kế và thi công phòng xông hơi hợp lý, cạnh tranh trên thị trường

– Nguyên vật liệu, máy móc sử dụng cho phòng xông hơi đảm bảo chất lượng, chính hãng

– Chế độ bảo trì, bảo hành uy tín

– Chính sách sau mua chu đáo, hỗ trợ xuyên suốt quá trình vận hành.

  1. Chọn nguyên vật liệu, máy móc thiết bị làm xông hơi

Tùy vào loại phòng xông hơi để chủ spa cân nhắc lựa chọn nguyên vật liệu, máy móc thiết bị.

6.1 Gỗ làm phòng xông hơi

Đối với phòng xông hơi khô, đá muối, thuốc Bắc,… khung và vách phòng được làm chủ yếu từ gỗ như: Gỗ thông, gỗ căm xe, gỗ sồi,… Mỗi loại gỗ sẽ có ưu nhược điểm khác nhau, mức giá cũng khác nhau vậy nên cần chủ spa cân nhắc để lựa chọn cho phù hợp.

6.2 Kính, gạch làm phòng xông hơi

Đối với phòng xông hơi ướt thường được làm bằng kính Acrylic, hoặc có thể xây, ốp đá, ốp gạch mosaic đảm bảo chất lượng, độ bền, độ chịu nhiệt và tính thẩm mỹ cho không gian phòng xông hơi.

6.3 Máy xông hơi, thiết bị làm nóng không gian phòng xông

Máy xông hơi khô, máy xông hơi ướt là 2 thiết bị quan trọng quyết định sự hoạt động của phòng xông hơi khô, ướt. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu máy xông hơi khô, ướt với chất lượng và mức giá khác nhau như: Harvia, HD, amazon, cost,… Tuy nhiên Harvia đang được đánh giá là dòng máy tốt nhất được sử dụng phổ biến trên thị trường.

Đối với phòng xông hơi sử dụng thiết bị hồng ngoại chủ spa cũng cần lựa chọn thiết bị cao cấp, chất lượng cao để đảm bảo hiệu quả và sự an toàn trong suốt quá trình sử dụng.

6.4 Và một số nguyên vật liệu khác

– Đá muối Himalaya cho phòng xông hơi đá muối Himalaya

Đá muối Himalaya là vật liệu quan trọng trong phòng xông hơi đá muối. Tuy nhiên chủ spa phải cân nhắc lựa chọn vì đây là loại đá muối vô cùng hiếm tại Việt Nam. Đá muối Himalaya hình thành từ dãy múi Pakistan từ hàng triệu năm về trước, có rất ít đơn vị nhập khẩu và phân phối đá muối Himalaya tại Việt Nam. Tuy nhiên trên thị trường lại chào bán vô cùng nhiều nên không khỏi tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng.

– Đất Hoàng Thổ cho phòng xông hơi Hoàng Thổ

Đất Hoàng Thổ hay còn gọi là đất sét vàng, là nguyên liệu quan trọng sử dụng trong phòng xông hơi Hoàng Thổ. Đất sét vàng được tạo nên nhờ sự kết hợp giữa 4 loại bùn như: Bùn nâu, xanh, đen và đỏ. Chủ spa cần lựa chọn loại đất sét vàng chất lượng cao đảm bảo đem lại hiệu quả khi sử dụng.

– Thuốc Bắc cho phòng xông hơi thuốc Bắc

Thuốc Bắc là nguyên liệu sử dụng trong phòng xông hơi thuốc Bắc như: Lá tre, tía tô, hoắc hương, cây long não, lá chanh, cây cứt lợn, cây địa liền dạng khô,… Để việc xông hơi hiệu quả cần lựa chọn nguyên liệu thuốc tự nhiên Bắc chất lượng.

Spa bạn đã có phòng xông hơi hay chưa?

Phòng xông hơi cũ của spa bạn còn phù hợp với xu hướng thị trường và nhu cầu của khách hàng không?

Bạn muốn lắp đặt hoặc nâng cấp phòng xông hơi hãy liên hệ với Amy Việt Nam để được tư vấn chi tiết hơn.

Amy Việt Nam là đơn vị nhiều năm kinh nghiệm thiết kế và thi công phòng xông hơi uy tín tại Hà Nội và toàn quốc. Amy Việt Nam nhận được sự tin tưởng và lựa chọn của nhiều nhà đầu tư, chủ spa lớn, nhỏ trên toàn quốc để hợp tác dự án thiết kế và thi công phòng xông hơi spa.

——————
👉Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:
✅CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI AMY VIỆT NAM
📲Hotline: 0983 759 786/0903 442 486
🌏Địa chỉ: 17 Tố Hữu – Nam Từ Liêm – Hà Nội
📩Email: info.amyvn@gmail.com

 

Keywords: , , , ,