Giải pháp hạng mục bể bơi – Giải đáp những vấn đề quan trọng

Nếu các bạn đang có ý định xây dựng bể bơi kinh doanh nhưng còn băn khoăn rất nhiều vấn đề như chi phí, diện tích, giấy phép hoạt động… chưa có câu giải đáp thì bài viết Giải pháp hạng mục bể bơi – Giải đáp những vấn đề quan trọng giúp các bạn có được những câu trả lời đầy bổ ích.

Xã hội kinh tế phát triển, đời sống dân sinh ngày càng được cải thiện cao vì vậy nhu cầu chăm sóc sức khỏe và làm đẹp cũng ngày càng lớn. Hầu hết mỗi người đều tìm cho mình những liệu pháp chăm sóc sức khỏe và làm đẹp riêng, nhưng có thể nói bơi lội là một trong những liệu pháp không thể thiếu  trong danh sách làm đẹp nâng cao sức khỏe của mỗi người. Thật vậy, bơi lội rất tốt cho sức khỏe chúng ta, giúp ngăn ngừa rất nhiều bệnh tật, giúp phát triển toàn diện về mặt thể chất cũng như tinh thần.
Ngày nay mô hình bể bơi kinh doanh đang rất phát triển ở nước ta, mọi người dân thường xuyên đến với các bể bơi kinh doanh để luyện tập bơi lội và thư giãn. Chính vì vậy, mô hình kinh doanh bể bơi được coi là miền đất vàng vô cùng màu mỡ cho các nhà đầu tư. Nếu các bạn đang có ý định xây dựng bể bơi kinh doanh nhưng còn băn khoăn rất nhiều vấn đề chưa có câu giải đáp thì bài viết này giúp các bạn có được những câu trả lời đầy bổ ích.

Giải đáp những vấn đề quan trọng trong xây dựng bể bơi kinh doanh

1. Giấy phép xây dựng và hoạt động bể bơi kinh doanh

Xây bể bơi kinh doanh cần phải xin cấp phép đầy đủ 2 loại giấy phép:
  • Giấy phép xây dựng bể bơi kinh doanh.
  • Giấy phép hoạt động kinh doanh bể bơi do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nơi kinh doanh dịch vụ bể bơi.

2. Diện tích phù hợp cho thiết kế xây dựng bể bơi kinh doanh

+ Bể chính:dành cho người lớn với diện tích phù hợp cỡ trung bình là 12m*25m
+ Bể vầy:dành cho trẻ em dưới 14 tuổi với diện tích phù hợp là 150m2, với yêu cầu thiết kế xây dựng bắt mắt phù hợp với lứa tuổi trẻ nhỏ.
+ Độ sâu hợp lý cho các bể:
Bể chính: nên có độ sâu thiết kế theo chiều vát, tức độ sâu vát dài từ 1,2m đến 1,8m
Bể vầy dành riêng cho trẻ em nên có độ sâu trong khoảng 0.6m đến 0,8m.
Tiêu chuẩn diện tích trong thiết kế bể bơi kinh doanh
3. Các công trình liên quan bắt buộc
Ngoài công trình bể bơi, theo quy định của Bộ thể thao văn hóa và du lịch. Công trình bể bơi kinh doanh phải có các hạng mục công trình liên quan bắt buộc: Nhà tắm tráng, nhà vệ sinh, bãi gửi xe, phòng y tế…

4. Chi phí xây dựng bể bơi kinh doanh

Để có thể xác định chi phí xây dựng bể bơi kinh doanh, cần phải dựa vào 4 yếu tố quan trọng, được đề mục rõ tại báo giá chi phí xây dựng bể bơi:
+ Chi phí thiết kế bể bơi
+ Chi phí thi công nền móng và thành bể
+ Chi phí hoàn thiện
+ Báo giá chi phí thiết bị bể bơi

5. Chi phí hoạt động bể bơi kinh doanh

Chi phí hoạt động vận hành bể bơi bao gồm:
  • Nhân viên cứu hộ 3 người trong đó có 1 người nhiệm vụ soát vé ( 5tr/ng)
  • Nhân viên bảo vệ 2 người ( 5tr/ng)
  • Nhân viên thu ngân kiêm bán hàng: 2 người (4tr/ng)
  • Nhân viên tạp vụ 1 người (4tr/tháng)
  • Chi phí điện máy, nước sử dụng… (10tr/tháng)
  • Chi phí sử dụng hóa chất xử lý nước bể bơi (5tr/tháng)

6. Thời gian hồi vốn

Với lượng khách hàng duy trì ổn định, thời gian thu hồi vốn trung bình trong khoảng từ 2 đến 3 năm. Có thể nói kinh doanh bể bơi là một mô hình đầu tư kinh doanh có lãi cao và ổn định. Trung bình tuổi thọ của một bể  bơi kinh doanh có thể hoạt động cao với khoảng thời gian lên tới 30 năm.

Trên đây là Giải pháp hạng mục bể bơi – Giải đáp những vấn đề quan trọng trong xây dựng và hoạt động bể bơi kinh doanh. Với kinh nghiệm 5 năm trong ngành bể bơi, nếu quý khách hàng có những thắc mắc cần được giải đáp hãy liên hệ trực tiếp với AMY Việt Nam để được đáp ứng hỗ trợ hoàn hảo nhất!

Keywords: , , , , , , , ,